Chữa buồng trứng đa nang bằng cách gì? OvaQ1 có hỗ trợ không?

Với những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang, các chuyên gia thường khuyên sử dụng Myo-inositol, giúp điều hòa kinh nguyệt, cải thiện khả năng rụng trứng, và tăng khả năng có con. Vậy Myo-inositol là gì, chữa buồng trứng đa nang bằng OvaQ1 có được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Myo-Inositol là gì?

Myo-Inositol chính là vitamin B8, có 9 đồng phần, trong đó Myo-inositol là đồng phân được giới khoa học quan tâm nhiều nhất. 

Với những nồng độ và liều lượng khác nhau, Myo-inositol có những tác dụng khác nhau, hỗ trợ điều trị các loại bệnh khác nhau, thần kinh, bệnh nhân tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, trầm cảm, mất ngủ, tâm thần phân liệt, cholesterol máu cao,… Trong nhiều loại thuốc hiện nay, Myo-inositol được điều chỉnh với liều lượng phù hợp để giúp điều hòa kinh nguyệt, giúp tăng tỷ lệ có con ở nữ.

Myo-Inositol có tác dụng như thế nào với người mắc PCOS?

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) chiếm 75% nguyên nhân gây nên vô sinh do không phóng noãn. Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương ghi nhận trong tổng số các nguyên nhân vô sinh không phóng noãn có 51,6% là do PCOS.

Hội chứng PCOS được biểu hiện bởi rất nhiều triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng. Trong số đó, chu kì kinh nguyệt không đều là triệu chứng hay gặp và có giá trị trong việc giúp bác sĩ chẩn đoán.

Trên thế giới, nhiều nghiên cứu về tác dụng của Myo-inositol trong việc hỗ trợ vô sinh hiếm muộn đã được tiến hành và đem lại kết quả bất ngờ.

Vào tháng 12 năm 2007, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Gynecological Endocrinology, xuất bản tại Anh trên đối tượng nghiên cứu chỉ ra rằng:

  • 88% có chu kỳ kinh nguyệt ổn định từ 1 tháng trở lên
  • 72% duy trì rụng trứng bình thường
  • Tuyệt vời nhất là 55% đối tượng bị buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên.

Kế thừa kết quả của nghiên cứu trên, từ tháng 6 /2014 – 3/2015, một cuộc nghiên cứu lớn được hoàn thành bởi 245 bác sĩ phụ khoa tại Đức với sự tham gia của 3602 phụ nữ bị PCOS và vô sinh. Các  đối tượng tham gia nghiên cứu bắt đầu sử dụng một lượng Myo – inositol 2000mg và Axit Folic 400 mcg mỗi ngày. Sau thời gian 3 tháng, Kết quả thu được có 2520 phụ nữ đã có sự cải thiện về chu kỳ kinh nguyệt theo chu kỳ rụng trứng. Trong số đó, tổng số 545 phụ nữ mang thai sau khi uống 2 đến 3 tháng của Myo – inositol và axit folic. Điều này có nghĩa là 15,1% phụ nữ được điều tra có thai trong nghiên cứu quan sát này.

Sau quá trình nghiên cứu kéo dài gần 1 năm, so sánh với các kết quả của nghiên cứu sự tác động giữa các hoạt chất khác với phụ nữ PCOS. Các giáo sư, tiến sĩ tại Đức đã đưa ra kết luận: Myo – inositol và Axit Folic là sự kết hợp tuyệt vời cho phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng và vô sinh. Tỷ lệ mang thai đạt được ít nhất là trong một phạm vi tương đương hoặc thậm chí vượt trội hơn so với việc sử dụng các hoạt chất khác.

Bổ sung bao nhiêu Myo-Inositol 1 ngày?

Các bác sỹ hàng đầu chuyên khoa vô sinh, hiếm muộn trên thế giới khuyến khích bệnh nhân sử dụng trong quá trình điều trị đa nang buồng trứng để tăng cơ hội mang thai. Theo đó, bệnh nhân nên bổ sung 2g Myo-Inositol mỗi ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tác dụng của Myo-Inositol?

1. Myo-inositol có tác dụng tăng nhạy cảm insulin, giảm cân và ổn định chu kỳ kinh nguyệt. Cơ chế này làm tăng chất lượng, kích thước của trứng, và duy trì trứng rụng đều giúp phụ nữ buồng trứng đa nang vẫn có thai tự nhiên.

chua-buong-trung-da-nang-bang-ovaq1
Myo-inositol làm tăng chất lượng trứng

2. Tăng tỷ lệ thành công cho phụ nữ đang điều trị vô sinh hiếm muộn bằng kỹ thuật IUI, IV

chua-buong-trung-da-nang-bang-ovaq1
Myo-inositol giúp tỷ lệ IUI, IVF thành công hơn

3. Myo-inositol còn có tác dụng phòng ngừa tiểu đường thai kỳ do tăng tính nhạy cảm với insulin ở phụ nữ thừa cân và phụ nữ buồng trứng đa nang.

chua-buong-trung-da-nang-bang-ovaq1
Myo-inositol ngăn chặn 67% tiểu đường thai kỳ

Chữa buồng trứng đa nang bằng OvaQ1 có được không?

Nếu như Myo-inositol và Acid folic tác động trực tiếp đến kích thước và chất lượng của Trứng thì sự kết hợp với L-arginine và N-acetyl L-cysteine tạo ra một cơ chế tối ưu làm tăng cơ hội thụ thai cho các bà mẹ hiếm muộn.

Dựa trên cơ sở Trứng khoẻ, N-acetyl L-cysteine giúp tăng tỷ lệ rụng trứng đều hàng tháng, còn L-arginine giúp tăng tiết dịch tử cung và độ dày lớp màng tử cung – tạo niêm mạc phù hợp cho quá trình thụ thai.

chua-buong-trung-da-nang-bang-ovaq1
Kết hợp Myo-inositol với L-arginine và N-acetyl L-cysteine làm tăng tỷ lệ thụ thai ở phụ nữ

Là sản phẩm đầu tiên tìm ra công thức kết hợp Myo-inositol với L-arginine và N-acetyl L-cysteine, OvaQ1 là liệu pháp điều trị hiếm muộn được nhiều chị em lựa chọn và các chuyên gia khuyên dùng, nhất là với chị em mắc chứng đa nang.

OvaQ1 cũng đã được Bộ Y Tế chứng nhận số 7676/2015/ATTP-XNCB và đã được nhận xét lâm sàng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nam học Hà Nội với đề tài: “Tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt và rối loạn phóng noãn ở phụ nữ buồng trứng đa nang”.

Với công thức tối ưu, bổ sung nhiều Vitamin & khoáng chất, OvaQ1 chính là liệu pháp điều trị tối ưu trên thị trường, đã được Bộ Y Tế cấp phép. Mang lại thành công cho 30.000 cặp vợ chồng hiếm muộn, trong số đấy không hề ít những trường hợp hiếm muộn do buồng trứng đa nang, như gia đình chị Thảo (Gia Lâm- Hà Nội) và rất nhiều chị em bị đa nang.

chua-buong-trung-da-nang-bang-ovaq1-5
chua-buong-trung-da-nang-bang-ovaq1-6

Chúc chị em sớm điều trị buồng trứng đa nang 1 cách an toàn, hiệu quả với OvaQ1 để sớm đón bé yêu về nhé!

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.